Chuyển tới nội dung
Home » Làm bằng cấp 3 giả có bị phát hiện không

Làm bằng cấp 3 giả có bị phát hiện không

Làm bằng cấp 3 giả có bi phát hiện không

Hiện nay  làm bằng cấp 3 giả việc mua bằng cấp, chạy việc, chạy tiền đang là vấn nạn lớn. Các dịch vụ làm bằng cấp 3 phôi thật cũng từ đó ra đời rất nhiều để đáp ứng được những nhu cầu của người sử dụng. Nhiều người vẫn luôn thắc mắc rằng làm bằng cấp 3 giả có bị phát hiện không cách phát hiện bằng giả như thế nào và bị xử lý ra sao? Những thông tin cung cấp dưới đây sẽ giúp bạn có thể hiểu rõ hơn về những vấn đề bằng cấp giả này nhé!

Những hình thức làm bằng cấp 3 giả phổ biến

Hiện nay các dịch vụ công chứng làm bằng giả thường có 3 hình thức chính đó là:

Hình thức 1

Đây là dịch vụ làm copy phôi bằng sau đó thì áp dụng công nghệ in ấn để làm ra 1 chiếc bằng cấp 3. Hình thức này chỉ có thể tối đa làm giống được đến 60% mà thôi bởi vì màu sắc của nó sẽ nhợt nhạt hơn và không được sắc nét. Không những thế, phần chữ in có thể sẽ bị nhòe. Với hình thức này, bằng mắt thường cũng có thể dễ dàng phát hiện ra đó là bằng giả.

Hình thức 2

Đây là hình thức làm bằng cấp ba bằng phôi thật. Bên cung cấp dịch vụ thường sẽ có những mối quan hệ để lấy được phôi bằng gốc. Từ đó tiến hành in ấn phôi gốc ra. Với hình thức này thì đảm bảo sẽ đem đến chất liệu, màu sắc giống bằng thật 100% và cực kỳ khó để phát hiện ra.

Hình thức 3

Đây là hình thức làm bằng cấp 3 đã có hồ sơ gốc. Và đây là cách mà bạn sẽ nhận được tấm bằng được làm từ phôi thật cùng bảng điểm cũng như những bản đã được công chứng. Hình thức làm bằng cấp 3 giả này là hình thức cao cấp nhất và bạn chỉ có thể phát hiện ra khi đối chiếu với sổ gốc mà thôi.

Đó là những hình thức làm bằng cấp 3 giả phổ biến nhất hiện nay mà các địa chỉ cung cấp dịch vụ vẫn đang thực hiện. Đương nhiên, với những hình thức làm bằng giả cao cấp hơn thì mức chi phí cũng sẽ cao hơn so với hình thức 1.

Làm bằng cấp 3 giả có bị phát hiện không
Làm bằng cấp 3 giả có bị phát hiện không

Làm bằng cấp 3 giả có bị phát hiện không và cách phát hiện bằng giả là gì?

Nếu như lựa chọn những hình thức làm bằng giả kém chất lượng từ phôi sao chép thì chắc chắn rằng nguy cơ bị phát hiện là rất cao. Bởi vì chất lượng kém và sự khác biệt giữa bằng giả với bằng thật quá lớn. Tuy nhiên nếu như bạn sử dụng các hình thức làm bằng cao cấp hơn thì có thể sẽ giảm bớt được nguy cơ bị phát hiện.

Hiện nay, có những cách phát hiện bằng giả cơ bản đó chính là:

1. Kiểm tra số hiệu bằng cấp

Đây là cách kiểm tra bằng giả thật có độ chính xác lên đến 100%. Các bằng cấp 3 hay kể cả bằng đại học đều có các số hiệu văn bằng. Nó là mã số được lưu trữ trên hệ thống website của trường. Chính vì thế, mỗi tấm bằng có 1 số hiệu riêng khác nhau và nó chính là căn cứ dùng để phân định được bằng thật giả nhanh chóng nhất. Chỉ cần truy cập vào website của trường sau đó chọn mã số lưu trữ và tiếp đến là kiểm tra những thông tin của chủ bằng. Như thế rất dễ phát hiện ra những loại bằng giả nhanh chóng.

2. Xác minh tại trường

Khi đã tốt nghiệp, làm bằng cấp 3 giả tại trường vẫn sẽ lưu lại những thông tin hồ sơ cơ bản của bạn. Và đó chính là những căn cứ để kiểm tra bằng giả hay thật nhanh chóng. Chỉ cần tấm ảnh thẻ để dùng đối chiếu tìm kiếm thông tin sẽ cực kỳ nhanh để xác minh tấm bằng của bạn.

3. Sử dụng máy soi bằng giả

Máy soi bằng giả hiện nay được bố trí ở nhiều cơ quan làm việc và nó chính là một trong những phương án đem đến kết quả kiểm tra chính xác nhất. Tuy nhiên không phải cơ quan địa chỉ nào cũng có thể sử dụng loại máy này bởi vì giá thành đắt và cần phải thông qua thẩm quyền mới có thể sử dụng. Kiểm tra bằng giả bằng máy soi này, độ chính xác là 100%.

4. Kiểm tra chữ ký

Một cách kiểm tra bằng làm bằng cấp 3 giả nữa đó chính là đối chiếu chữ ký. Đây là cách nhận biết thủ công đơn giản nhưng lại rất dễ để xác nhận được. Tuy nhiên việc phát hiện chữ ký giả trong những năm gần đây cũng gặp khó khăn bởi vì có sự hỗ trợ của công nghệ tinh vi sẽ rất khó phát hiện ra.

Đó là những cách kiểm tra bằng cấp làm giả hiện nay mà các cơ quan vẫn đang áp dụng. Càng sử dụng dịch vụ làm bằng giả kém chất lượng thì càng dễ bị phát hiện và ngược lại, đầu tư hình thức cao cấp thì nguy cơ phát hiện sẽ thấp hơn rất nhiều.

bằng cấp 3 giả ở bình dương

Phát hiện bằng giả xử phạt như thế nào?

Hiện nay đối với tội làm bằng cấp 3 giả sẽ có những mức xử phạt cơ bản như sau:

  • Xử lý kỷ luật đối với những đối diện cán bộ, công chức, viên chức dùng bằng giả.
  • Xử lý hành chính đối với những người sử dụng bằng giả ở mức từ 1 đến 3 triệu đồng
  • Xử lý hình sự đối với những đơn vị tàng trữ các con dấu hoặc là những tài liệu của bộ.

Trên đây là những thông tin cơ bản nhất giúp bạn hiểu rõ hơn và trả lời được câu hỏi làm bằng cấp 3 giả có bị phát hiện không. Hy vọng với những thông tin trên đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về việc làm bằng cấp 3 giả. Nếu như bạn đang có nhu cầu sử dụng dịch vụ làm bằng giả nhanh và đảm bảo bằng chất lượng y thật 100%  thì có thể liên hệ theo hotline: . https://lambangphoithat.vn/ của chúng tôi đảm bảo bảo mật và chất lượng hàng đầu tại Việt Nam hiện nay, giúp bạn an tâm hơn khi sử dụng dịch vụ!

Xem thêm : https://lambangphoithat.vn/lam-bang-cap-3-co-ho-so-goc/

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *