Có nên lắp đặt máy lọc nước gần bếp nấu không?

Nguồn lấy nước nấu ăn thuận tiện

Lắp đặt máy lọc nước gần bếp nấu cho phép bạn dễ dàng lấy nước khi nấu ăn. Các món xào, kho, luộc, hấp đều cần nước sạch để nấu nướng nên việc đặt máy lọc nước cạnh bếp sẽ giúp bạn lấy nước một cách thuận tiện.

Có nên lắp đặt máy lọc nước gần bếp nấu không?

Máy lọc gần bếp cho bạn dễ dàng lấy nước

Nếu máy lọc nước hay nguồn lấy nước nấu ăn ở xa nơi đặt bếp, bạn cần tốn thời gian di chuyển để lấy nước sạch khi nấu ăn, thậm chí nếu lấy nước chậm còn có thể làm cháy món ăn. Do đó việc đặt máy lọc gần bếp có ưu điểm giúp người nấu ăn dễ dàng trong khâu chuẩn bị nguyên liệu và nấu nướng.

Nguy cơ tiềm ẩn khi lắp máy lọc gần bếp

Ngoài ưu điểm trên, máy lọc nước lắp đặt gần bếp tiềm ẩn nhiều rủi ro cho người dùng. Máy lọc nước cần gần vòi nước để lấy nước đầu vào, nếu nước bị rò rỉ hoặc nguồn lấy nước quá gần bếp có thể gây nguy hiểm cho bếp nấu.

Có nên lắp đặt máy lọc nước gần bếp nấu không?

Tuy nhiên nguy cơ rủi ro cao hơn

Máy lọc nước nên tránh đặt gần khu vực có nhiệt độ cao để đảm bảo độ bền và tuổi thọ sử dụng. Máy lọc cũng nên đặt xa nơi ẩm ướt để tránh các nguy hiểm giật điện, rò rỉ điện. Tóm lại, lắp đặt máy lọc nước gần bếp có nhiều nhược điểm hơn ưu điểm, nhiều rủi ro hơn lợi ích mà bạn cần hết sức lưu ý.

Máy lọc nước cạnh bếp cần chú ý

Trường hợp bạn có không gian bếp nhỏ hẹp và bắt buộc phải lắp đặt máy lọc nước cạnh bếp nấu, bạn cần chú ý một số lưu ý quan trọng sau:

  • Tránh độ ẩm cao nơi đặt máy

Có nên lắp đặt máy lọc nước gần bếp nấu không?

Máy lọc nước nên hạn chế nơi độ ẩm cao

Bạn cần thiết kế đường ống nước một cách hợp lý và an toàn, sao cho không có nước rò rỉ khu vực lắp đặt máy lọc nước, khu vực đặt bếp nấu. Độ ẩm cao khiến cả máy lọc nước và bếp nấu gặp sự cố ẩm mạch, không vận hành được.

  • Tránh đặt máy lọc nước cạnh sát bếp nấu

Máy lọc nước không đặt cạnh bên bếp nấu vì khi nấu ăn bếp sẽ tỏa nhiều nhiệt. Nhiệt năng này nếu máy lọc nước hấp thụ sẽ ảnh hưởng tuổi thọ máy. Tương tự, trong quá trình vận hành máy lọc nước cũng có thể tỏa nhiệt để làm mát động cơ, nhiệt năng phát sinh lại khiến ảnh hưởng tuổi thọ của bếp.

Vị trí lắp đặt máy lọc nước rất quan trọng. Bạn hãy cân nhắc kỹ lưỡng khi lựa chọn vị trí lắp đặt máy lọc nước cạnh bếp nấu nhé.

Bài viết liên quan